วันพุธที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

บันทึกการเรียนครั้งที่ 9 20/04/60

บันทึกการเรียนครั้งที่ 9 
Lesson 9

ความรู้ที่ได้รับ Knowledge

- การสอนจัดประสบการณ์ หน่วย อาหารดีมีประโยชน์ (วันจันทร์)






    ร้องเพลงในขั้นนำเเละถามเด็กๆว่าในเนื้อเพลงมีประเภทอะไรบ้างจากนั้นครูให้เด็กๆดูรูปภาพอาหารในหมู่ต่างๆ จากนั้นครูให้เด็กนับ1-5 เพื่อเเบ่งกลุ่มเด็ก เมื่อเด็กนั่งเป็นกลุ่ม ครูก็เเจกจิ๊กซอล ให้เด็กช่วยกันตอรูปภาพอาหารในหมู่ๆต่างๆ จากนั้นครูก็สรุปสิ่งที่เด็กได้เรียนรู้เรื่องอาหารหลัก 5 หมู่

- การสอนจัดประสบการณ์ หน่วย อาหารดีมีประโยชน์ (วันอังคาร)






     โดยครูอ่านคำคล้องจองให้เด็กๆฟัง ในคำคล้องจองมีชื่ออาหารอะไรบ้างจากนั้นครูขอตัวเเทนเด็กๆออกมาหยิบภาพเพื่อเเบ่งตามหมวดหมู่และให้เด็กติดภาพ โดยครูแบ่งตารางเป็น 2 ช่อง คือ คาร์โบไฮเดรต กับโปรตีนจากนั้นครูก็สรุปให้เด็กฟังว่ามีอะไรบ้าง

- การสอนจัดประสบการณ์ หน่วย ข้าว (วันจันทร์)





โดยครูร้องเพลงข้าวให้เด็กๆฟังจากนั้นครูอธิบายว่าข้าวมีสายพันธ์อะไรบ้างเเละให้เด็กๆได้สังเกตความเเตกต่างของข้าวเเต่ละสายพันธุ์


- การสอนจัดประสบการณ์ หน่วย ข้าว (วันอังคาร)







โดยครูอ่านคำคล้องจองให้เด็กๆฟังจากนั้นให้เด็กๆสังเกตความเเตกต่างระหว่างข้าวสารเเละข้าวเหนียว เเละให้เด็กๆช่องกันบอกลักษณะของข้าว ทั้ง 2 ชนิดจากนั้นครูเปรียบเทียบให้เด็กเห็นความเเตกต่างของข้าวทั้ง 2 ชนิด


ประเมิน Assessment

ตนเอง
- แต่งกายมาเรียนถูกระเบียบ ตั้งใจฟังไม่พูดคุยกันเสียงดัง ให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรม

เพื่อน
-เพื่อนแต่งกายมาเรียนถูกระเบียบ เตรียมอุปกรณ์ในการจะมาสอนมาเป็นอย่างดีตั้งใจฟังขณะที่อาจารย์กำลังให้ความรู้เพิ่มเติม


ผู้สอน
- อาจารย์มาสอนตรงเวลา แต่งกายมาสอนเหมาะสม สอนทำให้นักศึกษาเข้าใจมากขึ้นและถูกต้อง





 




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น